HƯỚNG DẪN DU HỌC TẠI HÀN QUỐC

Thành phố có sinh viên tốt nhất


Hàn Quốc là một quốc gia khá lớn với 50 triệu dân nằm ở Đông Á. Nước này có chung biên giới trên biển với Trung Quốc và Nhật Bản, cũng như biên giới trên bộ với Triều Tiên. Trong khi căng thẳng giữa Bắc và Nam Triều Tiên có phần căng thẳng, đã không có bất kỳ hành động bùng nổ nghiêm trọng nào kể từ Chiến tranh Triều Tiên năm 1950, khi hai nước lần đầu tiên tách ra. Hàn Quốc kể từ đó vẫn là một quốc gia hòa bình.

Là thủ đô và thành phố lớn nhất trong cả nước, Seoul là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế về nơi du học ở Hàn Quốc. Với khoảng 25 triệu người sống ở khu vực đô thị, Seoul là nơi có khoảng một nửa dân số Hàn Quốc và là một thành phố có ảnh hưởng lớn trong văn hóa, chính trị và kinh tế toàn cầu.

Các điểm đến khác mà bạn có thể cân nhắc tìm hiểu các chương trình du học tại Hàn Quốc bao gồm các thành phố nhỏ hơn ở Daegu và Chuncheon. Cái trước là một thủ đô công nghệ cao khác của Hàn Quốc, trong khi cái sau là một thị trấn ven hồ xa hơn, nơi có năm trường đại học. Nhìn vào càng nhiều điểm đến càng tốt cho nơi du học ở Hàn Quốc !

Môn học phổ biến

Một số chương trình du học tại Hàn Quốc sẽ cho phép bạn tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trường đại học địa phương, trong khi những chương trình khác sẽ đề nghị đăng ký bạn tại các trường vệ tinh của riêng họ, nơi các lớp học được giảng dạy bởi giảng viên địa phương và được điều chỉnh theo yêu cầu của một sinh viên quốc tế. Nếu bạn nói tiếng Hàn, tất nhiên, thì tùy chọn cũng sẽ có trên bàn để ghi danh toàn thời gian tại một trường đại học lớn ở địa phương.

Một số môn học phổ biến nhất trong số các sinh viên quốc tế đi du học ở Hàn Quốc có xu hướng bao gồm tiếng Hàn, khoa học máy tính, kinh doanh quốc tế và nghiên cứu châu Á. Tuy nhiên, bạn không bị giới hạn trong các lĩnh vực này, vì vậy, hãy đảm bảo tính đến số lượng và loại khóa học trong khi nghiên cứu các chương trình khác nhau để đi du học ở Hàn Quốc!

 

Học bổng & chi phí

Một lợi ích khác khi đi du học ở Hàn Quốc là chi phí sinh hoạt chung vẫn phải chăng so với các nền kinh tế tiên tiến khác (đặc biệt là so với nước láng giềng Nhật Bản chẳng hạn). Đồng tiền quốc gia là đồng won Hàn Quốc, có giá trị khoảng 1.150 KRW đến 1 USD. Có một số lượng lớn học bổng ngoài kia có thể giúp giảm bớt chi phí tài chính khi đi du học, vì vậy hãy chắc chắn xem xét những điều này! Bạn cũng có thể xem xét việc tạo một quỹ gây quỹ cộng đồng với FundMyTravel. Bạn bè và gia đình của bạn có thể giúp hỗ trợ trực tiếp chương trình du học của bạn ở Hàn Quốc và giúp làm cho thời gian của bạn có ý nghĩa!

5 bước đơn giản để bạn có ngay Visa thẳng đi du học Hàn Quốc

Bước 1: Gửi hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.

Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc sẽ xét hồ sơ của du học sinh, đối với hồ sơ được chấp nhận  sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phồ – nơi trường đó trực thuộc.

Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa, nếu đạt, học sinh sẽ được cấp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC (dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ <2 tuần).

Bước 4: Học sinh nộp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC được cấp từ cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành Phố kèm theo một số giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5: Nhận Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần (ko cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như trước đây)

 

Hồ sơ xin học du học Hàn Quốc :

 • Các tài liệu học vấn:
  Đơn xin học
  Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học Đại học.
  Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học
  Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
  Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết
  Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
  Kế hoạch học tập
  Giới thiệu về bản thân
  Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)
 • Các tài liệu về tài chính:
  Với du học tự túc:
  + Bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự
  + Người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học)
  Với du học có học bổng:
  + Chứng nhận về học bổng
  Du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường Đại học
  + Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại học hoặc chứng nhận miễn học phí.
  (Ngoại trừ các tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng các trường đai học có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp. Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính là phải cùng quốc tịch với ứng cử viên).
SONY DSC

Học phí và sinh hoạt phí (đơn vị tính USD/năm)

Học tiếng 1.600 – 4.700
ĐH 1.800 – 4.900
Cao học 2.500 – 4.000
Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng
Tiền ăn 100 – 200 USD/tháng
Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

 

PAD là tổ chức đào tạo du học Đức duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ Homestay cho học viên muốn cải thiện khả năng giao tiếp với người bản địa Đức. Chúng tôi cam kết 100% học viên sẽ nâng cao khả năng giao tiếp trong thời gian ngắn.

Địa chỉ: số 35 ngõ 75 phố Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc, Quận Ba
Đình, thành phố Hà Nội.
Hotline : 0967.056.545 / 0969.141.446

Chi Nhánh Hải Dương: 

Ngã 3 Đường 5 – TP.Hải Dương

Email: info@pda.edu.vn
Website: http://pad.edu.vn

 

Đăng ký tư vấn nhanh

0363.782.891‬
0888.817.819‬
1
Chào ban. Bạn cần hỗ trợ gì a?